Hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2018. Trường TH Ngô Thì Nhậm tổ chức các hoạt động ngoại khóa với nhiều ý nghĩa.

 

          Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên của 20 lớp trường tiểu học Ngô Thì Nhậm lại tích cực đăng kí tham gia hội thi chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. 
           Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ khối trong các đơn vị trường học đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, lớp khang trang, trường thân thiện”,… Việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới như: phương pháp dạy học theo nhóm, phương pháp “bàn tay nặn bột”, sơ đồ tư duy,…kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, phần lớn các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. 

            Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.