NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019

Sáng ngày 19/04/2019Trường TH Ngô Thì Nhậm tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề Ươm mầm tri thức.

Các bạn thân mến! Mỗi quốc gia chỉ có thể phát triển khi lấy dân trí của người dân làm gốc. Mỗi trường học đạt chuẩn khi các học sinh trong trường học ấy là những học sinh có tri thức, có văn hóa.Và sự nghiệp nâng cao kiến thức cho học sinh  chỉ có thể thành toàn khi được bắt nguồn từ sự học và việc đọc của mỗi bạn học sinh. Bởi “Đọc sách là cách tự học tốt nhất”.

Nói chung bản chất của việc đọc sách chính là tự học. Những quyển sách chính là người thầy, người bạn học với những giá trị vượt không gian và thời gian dành cho mỗi người. Những quyển sách chứa đựng túi khôn của nhân loại, những tri thức nền tảng, những học thuyết lẫy lừng hay đơn giản chỉ là một áng văn hay, một câu chuyện đẹp… tất cả đều là những viên gạch xây nên một con người, một gia đình, và từ những tế bào nhỏ bé nhất này, hình thành nên một xã hội rộng lớn với những giá trị tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên, trước sự phát triển rầm rộ, ồ ạt và cũng đầy sức hút của văn hóa nghe nhìn, thời gian học tập của học sinh khá nhiều làm thói quen đọc sách của chúng ta đang bị dần dần mai một. Khẳng định lại vai trò của sách, tìm đường đi cho văn hóa đọc là việc làm vô cùng cần thiết và cấp bách lúc này.

Chính vì vậy, sáng ngày 19/04/2019 trường TH Ngô Thì Nhậm tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019 với chủ đề Ươm mầm tri thức. Ngày hội có sự tham gia của Chi bộ, BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 600 học sinh toàn trường. 

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách năm 2019:

Bài viết liên quan